Nhà đất là một tài sản có giá trị lớn vì thế quá trình bán nhà đất sẽ là một quá trình dài, không đơn giản, đòi hỏi nhiều yếu tố để người bán có thể thu được lợi nhuận theo đúng kỳ vọng. Đôi lúc chỉ vì một sai lầm nhỏ thì lợi nhuận cũng có thể bị ảnh hưởng đáng kể. Người bán cần nắm những sai lầm dưới đây để quá trình mua bán nhà đất được diễn ra thuận lợi, đúng kỳ vọng.

Mua bán nhà đất là gì?

Mua bán nhà đất có thể hiểu là việc mua bán bất động sản, là một loại giao dịch giá trị, quan trọng và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Khi thực hiện giao dịch bên bán và bên mua cần thực hiện đúng những thỏa thuận, cam kết và các điều khoản ghi trong hợp đồng. Bên bán có nghĩa vụ giao đất và các giấy tờ liên quan đến nhà đất bán. Còn bên mua sẽ có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ tiền theo đúng thời gian đã cam kết trong hợp đồng cho bên bán.

Những sai lầm phổ biến khi bán nhà đất

tranh ngay 5 sai lam khi rao ban nha dat duoi day 1
Những sai lầm phổ biến khi bán nhà đất

Bán nhà đất là một quá trình dài và không hề đơn giản, nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy trước khi rao bán nhà người bán cần phải biết những sai lầm phổ biến dưới đây để tránh những thiệt hại, rủi ro không mong muốn.

1. Bán nhà đất sai thời điểm

Mặc dù thị trường bất động sản không biến động mạnh như thị trường chứng khoán, tiền số nhưng không phải không có thời điểm thị trường này đi xuống. Lấy ví dụ như thị trường bất động sản ở Thành phố A, giá bán nhà đang giảm liên tục trong một năm qua, nếu bạn có bất động sản ở thành phố đó, khi bán chắc chắn bạn sẽ không thể kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận cao từ việc bán nhà đất. Điều đó chứng minh rằng, thời điểm bán là một yếu tố quan trong trên thị trường bất động sản.

2. Không nghiên cứu thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản sẽ bị ảnh hưởng bởi xu hướng và vấn đề cung cầu của xã hội. Với mỗi thị trường, xu hướng cũng như nguồn cung cầu sẽ khác nhau. Vì vậy, việc nghiên cứu thị trường trước khi rao bán nhà đất sẽ giúp bạn xác định được thị trường, giá bán cũng như chiến lược bán hàng. Nếu bỏ qua bước nghiên cứu thị trường chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi rao bán nhà đất.

tranh ngay 5 sai lam khi rao ban nha dat duoi day
Không nghiên cứu thị trường bất động sản

3. Định giá không hợp lý

Bất kỳ người bán nào cũng mong muốn sẽ bán được căn nhà với giá cao nhất có thể, nhưng điều này không đồng nghĩa là bạn có thể rao bán nhà với giá tùy thích. Điều này sẽ làm cho căn nhà bạn thiếu sức hút và làm cho người mua nghi ngờ vì mức giá không hợp lý. Vì thế trước khi rao bán hãy khảo sát giá những ngôi nhà xung quanh căn nhà của bạn kết hợp với việc thẩm định để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

4. Giới hạn phương thức thanh toán

Một vấn đề bạn cần nghĩ tới là không phải người mua nào cũng có đủ tiền mặt để thanh toán một lần. Vì nếu nếu giao dịch bị giới hạn phương thức thanh toán người mua sẽ có tâm lý từ bỏ. Do đó để giữ chân khách hàng, người bán nên mở rộng nhiều phương thức thanh toán, chẳng hạn như cho người mua thanh toán một khoản trước, khoản còn lại thì có thể thanh toán theo kỳ hạn, chấp nhận thế chấp,…

tranh ngay 5 sai lam khi rao ban nha dat duoi day 3
Giới hạn phương thức thanh toán

5. Liên kết, hợp tác với nhà môi giới thiếu kinh nghiệm

Bạn có thể tự mình bán nhà, trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không nhiều có thời gian, bạn có thể liên kết với bên môi giới. Mặc dù bạn sẽ mất một khoản phí nhưng đổi lại người này sẽ giúp bạn tìm những khách hàng tiềm năng và chốt đơn nhanh hơn.

Tuy nhiên nếu bạn liên kết với nhà môi giới thiếu kinh nghiệm, giao dịch của bạn có thể có đổ vỡ hoặc tệ hơn là gây điều tiếng không tốt với khách hàng. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những nhà môi giới mà bạn đang có ý định hợp tác.

Hy vọng bài viết được chia sẻ trên đây hữu ích đến bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến bất động sản, vui lòng liên hệ Daraland theo địa chỉ dưới đây.

Nguồn: HBH

Thông tin liên hệ Daraland:

  • Số điện thoại: 0877 629 629
  • Email: daraland1881@gmail.com
  • Địa chỉ: 52 Đường DD5, KDC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Q.12, HCM

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *