Căn hộ chung cư đang là phân khúc nhà đất được giới đầu tư kinh doanh bất động sản ưa chuộng, bởi đó là tài sản hữu hình dễ quản lý, bảo trì. Đầu tư căn hộ chung cư tại các đô thị, thành phố lớn hiện đang dần trở thành xu hướng. Mô hình này có nhiều tiềm năng phát triển, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để có thể đầu tư căn hộ chung cư như một chuyên gia đạt hiệu quả cao, nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau.

1. Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư căn hộ chung cư

Trước khi quyết định đầu tư căn hộ chung cư, nhà đầu tư cần nghiên cứu, thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể bằng cách kiểm tra thị trường trên website để biết được triển vọng kinh doanh, xu hướng cũng như các dự báo. Hoặc cũng có thể theo dõi trang cá nhân của những chuyên gia bất động sản uy tín để từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo báo cáo thị trường định ký trên website của các công ty tư vấn bất động sản.

dung quen lam dieu nay truoc khi dau tu vao can ho chung cu 1
Nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư căn hộ chung cư

2. Lựa chọn vị trí đầu tư căn hộ chung cư

Chìa khóa để đầu tư căn hộ chung cư thành công là vị trí phù hợp. Hãy đến thăm quan vị trí căn hộ để kiểm tra môi trường sống xung quanh, cộng đồng dân cư, khả năng tiếp cận, giao thông và các tiện nghi sẵn có giúp bạn đánh giá được ưu, nhược điểm của vị trí căn hộ.

3. Khảo sát thực tế

Hãy tìm kiếm các dự án căn hộ gần đó có mức chi phí nằm trong ngân sách đầu tư căn hộ chung cư của bạn để so sánh thiết kế, quy hoạch, dịch vụ tiện ích sẵn có hoặc sẽ phát triển. Nếu là một dự án đã hoàn thành hãy kiểm tra xem ban quản lý có vận hành hiệu quả trong khâu vệ sinh, hệ thống điện nước, an ninh có tốt không. Một điều không thể bỏ qua bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng nào sẽ phù hợp với căn hộ bạn định đầu tư.

dung quen lam dieu nay truoc khi dau tu vao can ho chung cu 2
Khảo sát thực tế

4. So sánh giá

So sánh giá để đầu tư căn hộ chung cư rất quan trọng, việc này sẽ giúp bạn tìm được căn hộ đầu tư phù hợp. Ngoài việc khảo sát trên internet bạn nên tìm một nhà đầu tư bất động sản đáng tin cậy để cung cấp gái giao dịch thực tế và các dữ liệu thị trường thực.

Hãy so sánh thật kỹ lượng để nắm các loại thuế, chi phí bảo trì hàng nam hoặc bất kỳ khoản nào bạn phải chi trả khi đầu tư căn hộ chung cư dựa trên hợp đồng pháp lý của dự án.

5. Quyết định thời điểm “xuống tiền” đầu tư căn hộ chung cư

Thị trường bất động sản sẽ có tính chu kỳ và bạn cần biết mình đang ở đâu của chu kỳ đó, thị trường có đang cạnh tranh không, lợi thế đang thuộc về người mua hay người bán,… Bên cạnh việc cân đối nguồn tài chính cá nhân, bạn cần xem xét các chính sách bán hàng và ưu đãi từ chủ đầu tư cũng như các điều kiện vay thế chấp từ ngân hàng để tận dụng tối đa ưu đãi khi đầu tư căn hộ chung cư.

dung quen lam dieu nay truoc khi dau tu vao can ho chung cu
Quyết định thời điểm “xuống tiền” đầu tư căn hộ chung cư

6. Xác định vị trí căn hộ đầu tư

Tùy vào ngân sách đầu tư mà hãy lựa chọn vị trí căn hộ tốt nhất và không bị cản trở tầm nhìn. Thông thường giới trẻ sẽ thích ở tầng cao trong khi người cao tuổi lại chuộng những căn hộ tầng thấp. Và các căn hộ phía bắc, đông, nam sẽ được chuộng hơn căn hộ phía tây. Những căn hộ có mặt tiền rộng, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ hấp dẫn người mua hơn. Còn những căn hộ gần kề thang máy, phòng kho, phòng kỹ thuật sẽ có giá rẻ hơn.

Hy vọng bài viết được chia sẻ trên đây hữu ích đến bạn đọc. Mọi thông tin thắc mắc liên quan đến bất động sản, vui lòng liên hệ Daraland theo địa chỉ dưới đây.

Nguồn: HBH

Thông tin liên hệ Daraland:

  • Số điện thoại: 0877 629 629
  • Email: daraland1881@gmail.com
  • Địa chỉ: 52 Đường DD5, KDC An Sương, Phường Tân Hưng Thuận, Q.12, HCM
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *